Skip to content

Cách lắp đặt máy in sáng tạo tại những vị trí khác nhau trong nhà

Có máy in ở nhà hoặc ở văn phòng mang lại rất nhiều tiện ích khi bạn muốn in ra những tài liệu quan trọng một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, việc để máy in chiếm quá nhiều không gian có thể khiến căn phòng trông chật chội hoặc lộn xộn. Do đó, bạn nên tìm một nơi đặt máy in của mình hợp lý, vừa gọn gàng, vừa đảm bảo thẩm mỹ.

Có nhiều ý tưởng lắp đặt máy in khác nhau và thường phụ thuộc vào kích thước và kiểu máy in bạn đang sử dụng, cũng như không gian có sẵn.

Không gian dành riêng

Một ý tưởng phổ biến là tạo ra một khu vực in chuyên dụng. Việc này có thể đơn giản như đặt một chiếc bàn nhỏ dành riêng cho máy in hoặc một thiết kế phức tạp hơn bao gồm giá đỡ và không gian để tài liệu chuyên dụng. Dành một khu vực riêng sẽ giúp giữ cho máy in của bạn được đặt ngăn nắp và bạn có thể tìm thấy các tài liệu liên quan dễ dàng hơn. Nó cũng có thể làm cho việc in tài liệu trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn vì mọi thứ bạn cần sẽ ở cùng một nơi.

Dưới bàn làm việc

Nếu bạn thiếu không gian trong căn phòng của mình, hãy cân nhắc đặt máy in của bạn dưới bàn làm việc. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có một máy in nhỏ có thể dễ dàng lắp vào không gian có sẵn. Nếu không muốn đặt máy in trên sàn do có thú cưng hoặc trẻ em ở xung quanh, bạn cũng có thể thử đặt máy in trên giá thấp hoặc trong ngăn kéo. Khi đó, bạn chỉ cần đảm bảo giữ dây gọn gàng và ngăn nắp để tránh vấp ngã.

Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo có đủ không gian dưới bàn để đặt máy in. Kiểm tra kích thước của máy in và đảm bảo rằng nó có thể đặt vừa vặn ở dưới bàn mà không cản trở hoạt động của người sử dụng. Đồng thời, máy in sẽ sinh nhiệt trong quá trình hoạt động, vì vậy bạn cần thiết kế để có đủ không gian đảm bảo thông gió dưới bàn. Việc đặt máy in trong không gian không thông gió có thể làm tăng nhiệt độ bên trong máy, ảnh hưởng đến hiệu suất in ấn và tốn một khoản chi phí sửa máy in.

Khi đặt máy in dưới bàn, hãy đảm bảo rằng máy in của bạn không có nguy cơ tiếp xúc với chất lỏng. Tránh đặt máy in gần cốc nước, bình chứa chất lỏng hoặc nơi có nguy cơ chảy chất lỏng, để đảm bảo an toàn cho máy in, tránh hỏng hóc và phải sửa máy in.

Trong tủ

Một ý tưởng lắp đặt máy in khác là đặt máy in của bạn trong tủ khi không sử dụng. Bạn đơn giản chỉ cần đặt máy in vào một góc tủ hoặc trên giá và đóng cửa tủ lại. Đây có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn cất máy in của họ đi, điển hình như gia đình hoặc trường học có trẻ nhỏ. Hãy đảm bảo bạn chừa đủ chỗ cho dây cáp nếu bạn có máy in sử dụng dây.

Trên giá

Ý tưởng này phù hợp với văn phòng có ít không gian. Bạn nên lựa chọn phương án này nếu máy in của bạn đủ nhỏ để đặt trên giá. Bạn có thể đặt máy in lên một kệ nổi, hoặc giữa một số cuốn sách trên giá sách. Đây có thể coi là một giải pháp lắp đặt máy in đặc biệt hữu ích cho những người có máy in không dây. 

Ngoài ra, bạn cần lưu ý đến một số yếu tố như độ chắc chắn của giá hay độ thông thoáng cho máy in. Bạn cần đảm bảo rằng giá được lắp đặt đủ mạnh mẽ và chắc chắn để chịu được trọng lượng của máy in. Hãy kiểm tra trọng lượng máy in và đảm bảo rằng giá có khả năng chịu tải tương ứng trước khi lắp đặt máy in lên giá. Đồng thời, máy in cần được đặt trên một giá đỡ ổn định và không rung lắc. Tránh đặt máy in trên giá có khả năng lung lay hoặc không ổn định, vì điều này có thể gây ra sự cố trong quá trình in ấn và bạn sẽ phải sửa chữa máy in nếu có lỗi phát sinh. Bên cạnh đó, thiết kế của giá cũng cần cung cấp đủ không gian để đảm bảo thông gió và giải nhiệt của máy in. Máy in thường sinh nhiệt trong quá trình hoạt động, vì vậy cần có không gian xung quanh để tránh quá nhiệt dẫn đến các lỗi không mong muốn và tốn chi phí sửa máy in.

Tạo lớp che ngoài

Nếu bạn có một không gian nhỏ và không có chỗ để cất máy in của mình, khi đó bạn có thể làm một lớp che ngoài phủ lên máy in. Bạn có thể đơn giản là tìm một mảnh vải xinh xắn và phủ lên lên máy in hoặc một cách khác đảm bảo hơn và lâu dài hơn chẳng hạn như một hộp bìa tự làm. Bạn có thể tự thiết kế lớp che ngoài này theo sở thích của mình, chẳng hạn như màu sắc, kích thước,... Lớp che ngoài là biện pháp cất máy in một cách nhanh chóng và dễ dàng khi bạn không sử dụng.

Có nhiều cách khác nhau để lắp đặt và cất máy in của bạn, vì vậy bạn không nhất thiết phải để nó ở nơi dễ thấy để tránh bụi bặm và các tác động khác. Hãy thử một trong số các giải pháp bên trên để tìm ra cách bạn có thể lắp đặt và cất máy in của mình một cách phù hợp nhất.
Lược dịch từ inkstation.com.au

5/5 (2 bầu chọn)