Skip to content

Máy in HP không thực hiện in: Nguyên nhân và giải pháp

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy in HP không tiến hành in đúng theo yêu cầu của bạn. Để giải quyết những vấn đề này, bạn cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây ra lỗi và giải quyết theo phương pháp tương ứng với từng nguyên nhân.

Máy in HP không in sau khi đổ hoặc thay mực

Nếu máy in HP của bạn không in đúng theo yêu cầu sau khi được đổ mực, hãy thử các giải pháp sau để khắc phục sự cố này.

1. Tháo băng bảo vệ trên hộp mực

Khi các hộp mực được đóng gói, chúng được vận chuyển bằng băng bảo vệ bao lấy vòi phun của đầu in. Công việc của băng bảo vệ này là ngăn không cho phần mực chảy ra khỏi hộp mực. Nếu bạn quên không gỡ bỏ lớp băng này ra, hộp mực sẽ không thể cung cấp mực cho máy in. Vì vậy, nếu máy in của bạn không tiến hành in được thì một trong những nguyên nhân có thể là do băng bảo vệ hộp mực chưa được gỡ bỏ.

Do đó, trước khi lắp hộp mực mới vào máy in, hãy tìm băng bảo vệ trên hộp mực và tháo nó ra. Tuy nhiên, bạn chỉ tháo miếng băng bảo vệ, ngoài ra không tháo các loại nhãn mác khác trên hộp mực, các nhãn hoặc miếng dán đó có vai trò ngăn không cho mực trong hộp mực bị khô. 

Tháo băng bảo vệ hộp mực in
Tháo băng bảo vệ hộp mực in

2. Đặt lại Bộ đếm của hộp mực

Máy in HP của bạn không in sau khi nạp mực có thể là do bộ đếm mực của máy in vẫn đọc hộp mực đang trống. Trong trường hợp như vậy, bạn cần đặt lại bộ đếm của hộp mực. Tính năng và quy trình thực hiện việc này khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy. Do đó, bạn cần tham khảo hướng dẫn sử dụng để tìm hiểu cách thực hiện và sửa chữa máy in của mình.

3. Thực hiện Chu trình vệ sinh trên máy in HP

Một trong những nguyên nhân khiến máy in HP của bạn không in được sau khi bạn thay hộp mực là mực có thể đã bị khô nếu hộp mực mới đó đã được cất giữ lâu ngày. Khi đó, bạn nên thực hiện chu trình vệ sinh trên máy in HP của mình.

Tương tự như trên, để sửa chữa máy in của mình hiệu quả nhất, bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng máy in của mình để tìm hiểu cách thực hiện việc này vì quy trình này là khác nhau giữa các kiểu máy.

4. Kiểm tra Hộp mực (nếu bạn đã đổ mực)

Nếu hộp mực của bạn không được đổ đầy đúng cách, máy in của bạn có thể sẽ không in được. Ngoài ra, mực có thể không đến được phần thấp nhất trong ngăn chứa của hộp mực. Do đó, để khắc phục sự cố này, hãy bơm thêm mực vào miếng bọt biển của hộp mực qua lỗ thoát.

Một điều khác bạn cần làm là làm thoát bọt khí trong hộp mực vì chúng có thể là nguyên nhân làm cản trở đường đi của mực. Để thực hiện việc này, hãy để hộp mực trên một bề mặt bằng phẳng trong một giờ. Điều này sẽ khiến bong bóng bị mắc kẹt tự thoát ra. Trong trường hợp cách này không hiệu quả, hãy chạm nhẹ vào hộp mực trên một bề mặt phẳng để giúp bong bóng thoát ra ngoài.

Máy tính HP chỉ in ra trang trắng

1. Kiểm tra sự tương thích giữa hộp mực và máy in

Việc sử dụng hộp mực không phải của HP có thể khiến máy in HP chỉ in được các trang trắng. Lý do là các hộp mực như vậy không tương thích với máy in nên máy in không nhận ra chúng.

Các máy in HP gần đây được thiết kế với vi mạch để phát hiện các hộp mực được nạp lại có phải của HP hay không. Trong trường hợp máy in không nhận dạng được, máy in sẽ không in bằng các hộp mực đó.

Do đó, để khắc phục vấn đề, bạn chỉ cần sử dụng hộp mực HP chính hãng. Điều này đặc biệt áp dụng cho máy in phun và máy in laser. Bạn có thể tìm mua hộp mực HP chất lượng cao tại các địa chỉ sửa chữa máy in uy tín tại Hà Nội. 

Máy in chỉ in ra trang trắng
Máy in chỉ in ra trang trắng

2. Kiểm tra lượng mực trong máy in

Nếu hộp mực trong máy in của bạn rỗng, máy in sẽ in ra các trang trắng. Do đó, nếu bạn nghi ngờ trường hợp này xảy ra, bạn cần xác nhận điều này bằng cách kiểm tra lượng mực ước tính của máy in. Có nhiều cách khác nhau để thực hiện việc này:

1. Kiểm tra qua Bảng điều khiển/Control Panel của máy in

Bạn có thể sử dụng bảng điều khiển của máy in HP để hiển thị mức mực. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm biểu tượng hộp mực hoặc giọt mực, chỉ báo mức mực hoặc menu mức mực. Bất kể thiết kế máy in của bạn là gì, khi bạn tìm thấy bất kỳ biểu tượng hoặc menu nào nêu trên, chỉ cần chạm vào nó để hiển thị mực hiện có.

2. Kiểm tra qua máy tính Windows

Một phương pháp khác mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra lượng mực là sử dụng PC Windows của mình. Có nhiều cách khác nhau mà bạn có thể sử dụng PC Windows của mình để thực hiện việc này như kiểm tra bằng ứng dụng HP Smart, HP Print and Scan Doctor, Phần mềm máy in/Printer Software,...

3. Kiểm tra qua máy tính Mac

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng hình quả táo.

Bước 2: Nhấp vào Tùy chọn hệ thống/System Preferences.

Bước 3: Nhấp vào “Print & Scan”, “Printers and Scanners” hoặc “Print & Fax” tùy thuộc vào phiên bản máy tính Mac của bạn.

Bước 4: Từ danh sách thiết bị, chọn máy in HP của bạn.

Bước 5: Nhấp vào Tùy chọn & Nguồn cung cấp/Options & Supplies.

Bước 6: Nhấp vào tab có nhãn Nguồn cung cấp/Supplies. 

Kiểm tra lượng mực in trên máy tính Mac
Kiểm tra lượng mực in trên máy tính Mac

Hộp mực bị hỏng

Một lý do khác khiến máy in HP của bạn in ra các trang trắng có thể là do một trong các hộp mực bị hỏng. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ phải xác định cái nào trong số chúng bị hỏng. Sau khi bạn đã xác định được hộp mực bị hỏng, hộp mực đó sẽ cần được thay thế để sửa chữa máy in.

Cách nhận biết hộp mực máy in HP bị hỏng

Bước 1: Bật máy in và mở cửa truy cập của máy in.

Bước 2: Bộ phận vận chuyển in của bạn sẽ được chuyển vào giữa. Điều này sẽ cho phép bạn tiếp cận được hộp mực và đầu in.

Bước 3: Đợi hộp mực ngừng di chuyển. Sau khi thực hiện xong, hãy rút phích cắm máy in của bạn khỏi ổ cắm trên tường. Khi bạn làm điều này, hộp mực sẽ vẫn ở một vị trí để cho phép bạn lấy đầu in ra.

Bước 4: Lấy hộp mực ra khỏi máy in của bạn bằng cách nhả mấu giữ hộp mực ở đúng vị trí. Sau đó đặt các hộp mực bên trên một tờ giấy ngay ngắn và đảm bảo rằng vòi phun không chạm vào bất cứ vật nào.

Bước 5: Bây giờ lần lượt chọn hộp mực và kiểm tra chúng cẩn thận. Tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào trên thân hộp mực, đặc biệt cần kiểm tra các tiếp điểm và vòi phun.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ vết lõm hoặc bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào khác đối với thân máy hoặc các bộ phận được đề cập bên trên thì bạn cần phải thay thế hộp mực HP của mình để sửa chữa máy in hiệu quả nhất.

 

Lược dịch từ zimhomeprinter.com

5/5 (1 bầu chọn)