Skip to content

Sử dụng máy in mà không lưu ý những điều này thì sớm muộn cũng hỏng

Đặc biệt lưu ý 4 điểm dưới đây nếu không muốn máy in gặp trục trặc, thậm chí là hư hỏng.

Có rất nhiều kinh nghiệm sử dụng máy in. Tuy nhiên, nếu dùng máy mà bỏ qua 4 lưu ý cơ bản sau đây thì dù máy có tốt đến mấy cũng nhanh chóng trở thành sắt vụn.

4 lưu ý cơ bản khi sử dụng máy in

Vị trí đặt máy

Ngoài yếu tố phong thủy thì vị trí đặt máy in còn có nhiều ý nghĩa quan trọng khác. Nếu bạn đặt máy ở nơi ẩm ướt, không bằng phẳng thì máy rất dễ bị rơi vỡ, va đập hay hư hỏng.

Vì vậy, hãy đặt máy ở nơi khô thoáng, bằng phẳng. Ngoài ra, các loại dây cáp và dây điện kết nối với máy cần để gọn gàng và tốt nhất nên tránh xa tầm tay trẻ em.

Hộp mực

Hộp mực máy in nếu để lâu ngoài không khí sẽ bị khô. Vì vậy, đối với máy in laser bạn nên cho vào túi nhựa đen cột lại. Trường hợp, không dùng máy trong thời gian dài, bạn nên tháo hộp mực ra cho vào hộp kín bảo quản.

Vệ sinh máy

Vệ sinh máy in nên được thực hiện đều đặn vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại kéo dài tuổi thọ của máy. Bạn nên vệ sinh máy in ít nhất ba tháng một lần để bảo đảm bụi mực không tích tụ bên trong máy.

Nếu chưa biết cách vệ sinh, bạn hãy đọc kỹ sách hướng dẫn có kèm theo của sản phẩm khi mua. Có như vậy, việc làm sạch mới đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất. Trường hợp, không có thời gian hoặc thấy khó khăn thì nên liên hệ dịch vụ vệ sinh máy in tại nhà để được hỗ trợ.

Không tắt máy đột ngột

Đặ biệt đối với máy in phun màu, không nên tắt máy ngay khi vừa in xong. Thay vào đó, bạn phải chờ cho máy đủ thời gian thực hiện thao tác che đầu in lại, tránh cho mực bị khô.

Trên đây là 4 lưu ý cơ bản khi sử dụng máy in. Ngoài ra, nếu người dùng muốn tăng tuổi thọ máy thì có thể xem thêm 1001 cách kéo dài tuổi thọ máy in

5/5 (4 bầu chọn)