Skip to content

Khắc phục lỗi máy in bị kẹt giấy do rách bao lụa

Nếu bao lụa bị rách hoặc mòn thì không thể đưa giấy ra khỏi máy in được dẫn đến máy in bị kẹt giấy bạn cần khắc phục ngay.

Bao lụa còn gọi là Fixingfilm. Cấu tạo của bao lụa rất mỏng “giống như fiml” nên dễ rách, bao lụa có tác dụng như bộ lọc, được ép trực tiếp lên rulo ép và đưa giấy ra khỏi máy in. Nếu bao lụa bị rách hoặc mòn thì không thể đưa giấy ra khỏi máy in được dẫn đến máy in bị kẹt giấy.

máy in bị kẹt giấy 3

Nguyên nhân rách bao lụa (Fixingfilm) khiến máy in bị kẹt giấy

– Bạn đã sử dụng giấy còn đính kim bấm để vào máy in, kim bấm làm hư hộp mực và tiếp đó là rách bao lụa có thể rách luôn rulo ép. Khi bỏ giấy trắng vào máy in không đánh tơi giấy ra “làm cho giấy không còn bị dính vào nhau thành nhiều tơ”. Không dùng thước giấy của máy in để giữ cho giấy ở vị trí thẳng hàng khi in. Lúc này máy in bị kẹt giấy, bạn dùng tay kéo giấy bị lệch qua bên trái hoặc bên phải làm cho bao lụa bị dồn về một bên theo chiều kéo. Khi khởi động máy in lại bao lụa sẽ đứt làm đôi.

– Bạn đổ mực quá nhiều lần , làm rơi vãi mực bên trong máy in. Theo kinh nghiệm chỉ nên đổ mực không quá 2 lần .

– Kéo giấy không đúng cách khi máy in bị kẹt giấy.

– Sử dụng giấy thô ráp , hoặc vật liệu in không đúng qui cách …

Khắc phục lỗi máy in bị kẹt giấy do rách bao lụa

- Không dùng giấy có kim bấm để in

- Đánh tơi giấy và dùng thước giấy giữ cho giấy thẳng hàng trước khi ra lệnh in

- Khi bị kẹt giấy: Lấy hộp mực ra trước, dùng tay kéo giấy ra theo chiều ra của giấy, tuyệt đối không dùng nhíp, thước, bút để cố gắng lấy giấy ra khỏi máy in

- Giấy bị kẹt quá cứng không thể lấy ra được bạn nên gọi cho dịch vụ sửa chữa máy in nhờ nhân viên kỹ thuật lấy giúp. Để máy in không bị kẹt giấy, bạn cần lưu ý các điều trên để máy in luôn hoạt động tốt. Trường hợp không khắc phục được hãy liên hệ tới công ty Máy tính Việt Hùng theo số hotline 0982.032.181  để dịch vụ sửa máy in uy tín tại Hà Nội khắc phục mọi sự cố một cách nhanh nhất.

1 bầu chọn /trung bình: 5