Skip to content

Đổ mực máy in HP không lo mực giả, kém chất lượng

Hãng HP đã đưa ra một số khuyến cáo nhận dạng mực in trước khi đổ mực máy in HP để đem lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

Máy in HP, Canon, Samsung …là một trong số các loại máy in được sử dụng nhiều hiện nay. Mỗi loại, dòng máy in thì sử dụng mã hộp mực khác nhau. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại mực in giả của HP dẫn đến chất lượng bản in kém, máy in bị hỏng, không chỉ vậy còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người Đặc biệt với sự xuất hiện của sản phẩm được gọi là “mực in tương thích giá rẻ”, khiến người tiêu dùng càng hoang mang,lo lắng. Chính vì vậy, Hãng HP đã phải đưa ra các khuyến cáo nhận dạng mực in trước khi đổ mực máy in HP để đem lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

Đổ mực máy in HP không lo mực giả

Mực in HP giả thường gặp dưới dạng bao bì, nhãn mác và tem chống hàng giả in bất hợp pháp với thương hiệu HP, hoặc đôi khi người sản xuất mực giả sử dụng lại tem chống giả hay vỏ hộp mực chính hãng. Vì vậy khách hàng khi mua hộp mực để đổ mực máy in HP cần lưu ý các điểm sau:

đổ-mực-máy-in-HP-1.jpg (64 KB)

 - Chỉ nên mua tại các đại lý HP có uy tín, có trưng bày mực tại cửa hàng, có hóa đơn rõ ràng

- Xem hàng mẫu trực tiếp, kiểm tra từng hộp mực tránh sự trà trộn

- Kiểm tra hộp mực đổ mực máy in HP phải còn mới nguyên vẹn, không cũ, rách, các góc cạnh không có dấu hiệu bị mở, 4 con tem chống hàng giả phải là tem thật không bị rách hay bị dán băng dính 2 mặt (để tránh tem thật bị sử dụng lại)

- Cẩn thận với những hộp mực giá rẻ bất thường

- Sử dụng phần mềm xác thực hộp mực để đổ mực máy in HP mỗi khi lắp hộp mực vào máy in

Các khuyến cáo trên giúp giảm bớt nguy cơ mua phải hàng giả, tuy nhiên đối với những hộp mực được làm giả tinh vi hoặc sử dụng lại bao bì của HP thì khách hàng chỉ có thể biết chắc chắn khi hộp mực được lắp vào máy in và xác thực bằng phần mềm HP. Đối với mực in phun thì phần mềm này được cài đặt sẵn trong máy in; khi lắp hộp mực vào máy in khách hàng lưu ý các tin báo hiển thị trên màn hình máy in và máy tính. Đó là lưu ý chọn mua mực để đổ mực máy in HP. Còn với những người sử dụng dịch vụ đổ mực máy in HP tại các cơ sở thì cũng nên kiểm tra loại mực người ta sử dụng theo các hướng dẫn trên để biết được cơ sở đó có uy tín, đảm bảo chất lượng không?

5/5 (3 bầu chọn)