Skip to content

Tiết kiệm mực in bằng cách... đổi font chữ

Sử dụng font chữ Ecofont hoặc Century Gothic thay vì Arial sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm mực in giảm thiểu đáng kể chi phí in ấn.

Dùng font chữ tiết kiệm:

Font chữ Ecofont ( http://www.ecofont.eu/ecofont_en.html ) có thể giúp bạn tiết kiệm khá nhiều mực in. Tuy các ký tự của Ecofont bị “thủng” lỗ chỗ nhưng vẫn đọc tốt. Phương pháp này được các nhà khoa học Hà Lan nghiên cứu nhằm giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí in ấn đáng kể.

tiết kiệm mực in

Đầu năm, Trường ĐH Green Bay thuộc bang Wisconsin (Mỹ) đã quyết định thay đổi font chữ mặc định trên hệ thống e-mail của trường từ font Arial sang Century Gothic nhằm mục đích tiết kiệm, theo AP. Với font chữ mới này, nhà trường sẽ tiết kiệm được chi phí mực và giấy in đáng kể khi các sinh viên của trường in thư điện tử cá nhân. Theo nhà trường, font chữ mới có kích thước nhỏ hơn sẽ chỉ tốn khoảng 30% mực so với font chữ cũ. Điều đó có nghĩa là chi phí mực in cũng sẽ được tiết kiệm khoảng 10.000 USD cho mỗi gallon mực (tương đương gần 4 lít mực).

Chỉ in những gì bạn cần: Đừng in cả một quyển sách nếu bạn chỉ quan tâm tới vài trang sách trong số đó, hoặc chỉ một số đoạn nhất định.Đừng in ảnh hoặc hình minh họa nếu bạn chỉ cần đọc chữ, hoặc ngược lại. Nếu sử dụng trình biên tập Word, trước khi in, bạn nên kiểm tra qua phần nội dung sẽ in (hay còn gọi là “in thử”). Từ File > Print > Options > Draft output. Word sẽ tạo ra một bản in thử trên máy tính để bạn thấy được những nội dung sẽ được in ra.

Còn nếu muốn chính xác hơn nữa, bạn có thể sử dụng công cụ tích hợp sẵn trên web để thực hiện điều này. PrintWhatYouLike ( http://www.printwhatyoulike.com/ ) là một công cụ rất hay giúp bạn tiết kiệm khá nhiều mực in.

Cấu hình máy in: Thay vì chọn thủ công cài đặt “low quality” (in chất lượng thấp) đối với mỗi lần in, bạn nên đặt thông số đó ở dạng mặc định. Chỉ khi cần thiết bạn mới chọn chế độ “high quality” (in nét). Để thay đổi cài đặt này, từ Start, bạn vào Printers, kích chuột phải vào biểu tượng máy in rồi chọn Printer settings. Tùy từng loại máy in, bạn sẽ tìm thấy phần in “high quality” trong các tab điều khiển. Ngoài ra, cũng liên quan tới phần này, bạn có thể điều chỉnh cách trình bày bản in sao cho phù hợp nhất, chẳng hạn như in trên 2 mặt giấy (tiết kiệm giấy). Thêm vào đó, thay vì in màu, bạn có thể in bằng mực đen trắng, hoặc xám để tiết kiệm tiền. Cuối cùng, độ phân giải của máy in nên để dưới 300 dpi.

Tổng hợp từ Thanh niên & Tiền Phong

Mời bạn tham khảo thêm về dịch vụ đổ mực máy in của chúng tôi tại đây https://maytinhviethung.com/do-muc-may-in-tai-nha-ha-noi.html

5/5 (5 bầu chọn)