Skip to content

Làm gì khi thay mực máy in vẫn bị mờ?

Trong trường hợp thay mực máy in mới mà bản in vẫn bị mờ, có thể do bạn vẫn cài chế độ in tiết kiệm mực hoặc o ống kính quang học đã bị mờ...

Máy in ngày càng được sử dụng rộng rãi không chỉ tại văn phòng. Những máy in di động kích thước nhỏ gọn cũng đang được giới văn phòng ưa chuộng.

thay mực máy in bị mờ

Tuy nhiên, việc sử dụng máy in thường ngày có thể mắc một số lỗi phổ biến. Bạn có thể tự xử lý sự cố trước khi cần phải thực hiện thay mực máy in. Sau đây, công ty Máy tính Việt Hùng xin chỉ ra những lỗi thường gặp và cách khắc phục đơn giản nhất:

Vệt đen ngang bản in:

Tôi sử dụng máy in Canon LPB 810. Thời gian gần đây, nó bị một vệt đen ngang bản in khá đậm, khoảng 3 cm lại lặp lại một lần. Xin cho biết tôi có thể khắc phục nó bằng cách nào? Xin cảm ơn. Điện máy Trần Anh: Theo mô tả, máy in của bạn bị hỏng cao su trung hòa điện tích của hộp mực. Bạn cần thay thế cao su trung hòa điện để máy in làm việc trở lại bình thường.

Chữ không nét, không đậm

Máy in của tôi mới đổ mực, in chưa nhiều, lúc đầu in thì vẫn tốt nhưng gần đây tôi thấy chữ ngày càng mờ đi, mặc dù tôi đã điều chỉnh chế độ cho đậm mực lên trong máy tính.

Điện máy Trần Anh: Lỗi mờ chữ theo như bạn mô tả rất phổ biến và rất nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, trong trường hợp của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

- Trước tiên, bạn nên vệ sinh hệ thống gương phản xạ vì có thể nó bị bẩn.

- Có thể loại mực của bạn không tốt, loại bột từ có trong mực có điện tích kém. Đề nghị liên hệ với nhà cung cấp mực.

- Gạt từ đã mất tính đàn hồi cũng gây lên tình trạng trên. - Vỏ trục từ quá mòn, nên thay trục từ.

Thay mực máy in nhưng bản in vẫn bị mờ

Tại sao khi tôi in trên máy in Laser, các bản in ra bị mờ hơn bình thường, dù đã thay mực?

Điện máy Trần Anh: Một số loại máy in có chế độ in tiêt kiệm mực (ECONOMY),nếu chọn chế độ này, máy in sẽ mờ hơn bình thường. Bạn kiểm tra trên máy nếu có phím ECONOMY thì tắt đi. Một số máy in cho phép đặt chế độ in tiết kiệm trong trình điều khiển. Bạn kích chuột phải vào biểu tượng máy in, chọn Printing Preferences, sau đó chọn Advand, trong mục EconoMode bạn chọn Off. N

ếu sau khi đã tắt chế độ in tiết kiệm mực mà trang in vẫn bị mờ, đặc biệt độ mờ không đều thì do ống kính quang học đã bị mờ, bạn nên gọi tới các trung tâm dịch vụ bảo dưỡng để bảo dưỡng lại máy in.

Trên bản in có một vết đen chạy dọc

Điện máy Trần Anh: Trong trường hợp này, máy in của bạn có thể bị hỏng ở 1 trong hai bộ phận sau:

- Gạt từ bị mực cô đặc bám chặt, vệ sinh gạt máy sẽ hết hiện tượng trên.

- Gạt mực thu hồi bị hỏng, cần thay thế bằng gạt mực mới. Khi có sự cố về máy in mời bạn liên hệ tới dịch vụ sửa máy in để được hỗ trợ nhanh nhất.

Máy in bị nhòe

Máy in của tôi sau một thời gian sử dụng thì mực in bị nhòe trên trang giấy trông rất sấu xin cho biết cách khắc phục?

Điện máy Trần Anh: Máy in bị nhòe thể có những nguyên nhân sau:

Giấy

- Giấy in: có thể giấy in bạn đang sử dụng gặp vấn đề như ẩm, hay quá mỏng.

Mực

- Nếu bạn đổ mực không đúng cách, không đúng loại cũng sẽ gây ra hiện tượng này.

Trống 

- Nếu máy in của bạn đã mua lâu rồi thì có khả năng trống của nó đã kém đi.

Lô sấy

- Nếu lô sấy của bạn không đủ nóng cũng có thể gây lên hiện tượng trên. Bạn có thể kiểm tra hết các trường hợp trên để tìm ra lý do khắc phục lỗi in.

Máy in kéo nhiều tờ giấy

Cái máy in của tôi cuốn giấy không chuẩn, nó không cuốn một lần một tờ nữa mà cuốn nhiều tờ một lúc luôn (nếu để cả tập giấy vào đó) cho tôi biết nguyên nhân và cách khắc phục đuợc không? Điện máy Trần Anh: Với hiện tượng này, quả đào cuốn giấy của bạn bị mòn rồi, bạn nên thay mới để máy in hoạt động tốt hơn.

In bị lỗi font

Mình sử dụng máy in Laser HP 6L, Word 2000. Khi in một số kiểu chữ bộ font VNI bị mất hoặc bị chồng lên nhau, dù không thấy hiện tượng này khi ở chế độ Print Preview, cũng không xảy ra đối với chương trình khác và không nhất định ở kiểu chữ nào, có khi in được có khi không. Lúc đó, mình phải vào đổi thành kiểu khác, nhưng có thể lần sau in thì chính kiểu này cũng bị lỗi. Mình đã thử cài đặt lại máy in, Word và cả font chữ nữa. Đã thử với nhiều đia font khác nhau, điều này cũng không xảy ra đối với những lần cài đặt trước. Xin cho biết nguyên nhân và cách khắc phục?

Điện máy Trần Anh: Bạn sử dụng HP Laser III cũng được (kể cả cho máy in HP1100). Tuy nhiên, có cách khác đơn giản hơn là bạn mở máy in trước khi khởi động máy tính thì không bị lỗi đã nêu (nếu mở máy tính vào Word soạn thảo xong mới mở máy in thì bị lỗi trên). Kể cả mở tập tin cũ trước khi mở máy in (cũng vậy luôn) Lỗi này chỉ có ở một số máy HP 5L và 6L trong cùng một đợt sản xuất. Nếu bạn mua máy của đợt trước hoặc đợt sau thì không bị lỗi này.

Mực in khác mực photo

Tôi đang dùng máy in/máy photocopy hiệu Ricoh, tại sao tôi không thể đổ mực Toshiba?

Điện máy Trần Anh:

- Về nguyên lý hoạt động, cách tạo ra ảnh và phủ mực lên giấy của máy in và máy photocopy tương đối giống nhau

- Về cấu tạo: Mực máy in hay mực máy photocopy nói chung đều là những dạng bột đặt biệt. Cấu tạo cơ bản của mực bao gồm 2 thành phần: Chất tạo màu và chất tạo độ dính (giống nến đốt). Ngoài ra, mực máy in còn khác mực của máy photocopy ở chỗ là nó được trộn lẫn ngay với bột từ.

- Chính vì cấu tạo của mực đặc biệt như thế nên mỗi loại máy in, máy photocopy phải sử dụng đúng một loại mực có tỉ lệ pha trộn với bột từ nhất định mới có thể giúp máy hoạt động tốt được. Do đó các loại máy của các hãng khác nhau ít khi dùng chung được mực với nhau.

Theo tienphong

3/5 (15 bầu chọn)