Skip to content

Sạc pin máy tính đúng cách

Đối với người mới sử dụng laptop, bạn cần chú ý sạc pin máy tính đúng cách để tăng tuổi thọ và hạn chế hiện tượng chai pin.

Hỏi: Nếu liên tục cắm sạc cho máy tính xách tay khi pin đã đầy thì có ảnh hưởng gì đến tuổi thọ pin hay không? Cách nào để sử dụng pin máy tính tốt nhất? - Nguyễn Huy Cường (Ba Đình, Hà Nội).

Sạc pin máy tính đúng cách

Theo chuyên gia của Máy tính Việt Hùng cho biết: Hầu hết các loại pin laptop hiện nay đều có chức năng tự động ngắt sạc khi pin đã đầy. Vì thế, việc cắm sạc hay không sẽ không ảnh hưởng xấu gì đến pin hoặc máy. Một số người có thể cho rằng, cắm sạc quá lâu làm nóng máy, nhưng thực tế việc cắm sạc không ảnh hưởng nhiều đến nhiệt độ máy. Mặt dưới của laptop thường khá nóng chỉ sau vài giờ sử dụng là do hoạt động của các linh kiện bên trong và quạt tản nhiệt có thể giúp khắc phục điều này.

Với ý kiến cho rằng, cắm sạc vô tội vạ sẽ dẫn đến tình trạng chai pin. Tuy nhiên, thực tế chai pin là việc không thể tránh khỏi khi sử dụng laptop cho dù bạn có cẩn thận chú ý thời gian sạc kỹ đến mức nào đi chăng nữa. Phương pháp sử dụng đúng mực nhất là sạc đầy, dùng bộ sạc khi làm việc ở nhà và dùng pin khi di chuyển, vừa an toàn cho máy lại không phải vất vả "canh" pin. Hạn chế sử dụng laptop đến cạn kiệt pin, một số nhà sản xuất đã hạn chế điều này khi chỉ cho laptop hoạt động đến khi pin còn 5 - 10%, dưới mức đó máy sẽ tự động tắt.

Nếu bạn đang dùng pin, hãy dùng cho đến khi nó còn đến 10 - 20% mới sạc lại. Không nên tháo pin và sử dụng nguồn điện trực tiếp nếu nguồn điện trực tiếp không ổn định.

Theo Kiến Thức

Khi có sự cố về máy tính mời bạn liên hệ với Máy tính Việt Hùng để được hỗ trợ tư vấn và khắc phục sự cố một cách nhanh nhất.

5/5 (1 bầu chọn)