Skip to content

Ra mắt ứng dụng sửa smartphone bằng máy tính qua Team Viewer

TeamViewer là một ứng dụng sửa smartphone bằng máy tính giúp bạn kiểm soát máy tính và xử lý sự cố từ xa.

Nếu bạn là người dùng máy tính hẳn bạn đã nghe đến chương trình TeamViewer. Đây là một ứng dụng giúp bạn kiểm soát máy tính và xử lý sự cố từ xa, bạn cũng có thể điều khiển máy tính thông qua smartphone chạy hệ điều hành android và iOS nhưng lại không có chiều ngược lại.

Tuy nhiên công ty này đã cho ra mắt một ứng dụng khác có tên là QuickSupport ( ban đầu chỉ cho một số máy chạy hệ điều hành android của Samsung ) cho phép bạn truy cập từ xa, xử lí, khắc phục sự cố điện thoại từ máy tính hoặc một thiết bị sử dụng TeamViewer. Ứng dụng này đã được đưa lên nền tảng iOS và tất cả điện thoại sử dụng hệ điều hành android. Bởi vì iOS là hệ thống khép kín nên nó không cho phép toàn quyền điều khiển điện thoại chạy hệ điều hành này, tuy nhiên bạn vẫn có thể chụp ảnh màn hình điện thoại, di chuyển file, sao chép vào bộ nhớ clipboard, gửi và nhận tin nhắn, thêm tài khoản email, nhập cấu hình iOS, thiết lập WLAN. Ứng dụng không thể khởi chạy và cài đặt bất cứ thứ gì tuy nhiên hoàn toàn giúp bạn biết được ứng dụng hay tiến trình nào đang hoạt động,

Để sử dụng QuickSupport, thiết bị của bạn không cần được cài đặt TeamViewer trước. Bản miễn phí cũng hoạt động rất tốt với ứng dụng này. Khởi chạy QuickSupport trên iPhone và nó sẽ cung cấp cho bạn một mã ID. Bạn có thể nhập mã này bằng tay hoặc gửi đến địa chỉ email bằng cách bấm nút " Send ID". Nhập ID này trên hệ thống mà bạn muốn kiểm soát điện thoại của bạn, một yêu cầu kết nối sẽ xuất hiện trên điên thoại.

ung-dung-Android-QuickSupport-1

Sau khi kết nối, trên máy tính chúng ta sẽ thấy một bảng điều khiển cho biết thông tin các thành phần quan trọng trên điện thoại kèm theo một thanh trò chuyện bên trái. Bạn có thể gửi tin nhắn và sao chép bất cứ thứ gì vào bộ nhớ tạm của điện thoại ở đây.

ung-dung-Android-QuickSupport-2

Khi bạn gửi tin nhắn đến, nó cũng xuất hiện như là một thông báo mới cũng như là yêu cầu cho phép gửi ảnh chụp màn hình từ Tab Screenshot. Ảnh chụp màn hình di động sẽ được tự động gửi đến hệ thống bạn cài đặt TeamViewer. Bạn cũng có thể gửi file từ máy tính vào điện thoại bằng cách nhấp vào File Transfer ở phía trên và chọn tập tin cần gửi. Tuy nhiên không thể gửi file từ điện thoại tới máy tính được.

ung-dung-Android-QuickSupport-3

Tab "Setting" sẽ giúp bạn cách thêm các tài khoản email và những thiết đặt mạng WLAN cho điện thoại của bạn. Tab "Process" sẽ hiện ra một danh sách các ứng dụng đang chạy trên điện thoại và thời gian nó đã được sử dụng.

ung-dung-Android-QuickSupport-4

QuickSupport trên iOS không cung cấp đủ chức năng để kiểm soát và xử lí sự cố như trên máy tính và thiết bị Android. Tuy nhiên cũng không có một ứng dụng tương tự nào trên iOS làm được điều này vì những hạn chế của hệ điều hành. Ứng dụng hoàn toàn miễn phí và người dùng có thể Download theo link dưới đây: QuickSupport dành cho android QuickSupport dành cho iOS

Theo addictivetips.com

5/5 (6 bầu chọn)