Skip to content

Chọn pin sạc nào tốt cho máy tính của bạn

Thị trường pin sạc rất đa dạng và khó có thể biết được sản phẩm nào phù hợp với máy tính hay điện thoại của bạn nếu không tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi chọn mua

pin sac 1

Các thiết bị hiện đại như máy tính xách tay, máy tính bảng. điện thoại di động khi phục vụ cho công việc hoặc nhiệm vụ học tập đều có nhược điểm là năng lượng. Bạn sẽ không thể làm việc liên tục từ 4 - 8 tiếng với máy tính mà không phải cắm nguồn vì thời lượng pin của các thiết bị này không đủ năng lượng cung cấp cho thiết bị. Nhược điểm này có thể được khắc phục bởi những pin sạc dự phòng kèm theo để bạn có thể thoải mái sử dụng máy tính ở những nơi không tiện cắm nguồn hoặc bạn phải di chuyển khi làm việc.

Pin sạc ngoài giờ đây có sẵn trong các đại lí, từ các trạm dịch vụ tại góc quầy bar/thuốc lá, nó được đặt cùng với các thiết bị tiện ích khác. Nhưng bạn cần cẩn thận, do cấu tạo hóa học của nó, pin sạc ngoài có thể gây nguy hiểm, bị nóng chảy, bị cháy thậm chí còn phát nổ. Để hạn chế rủi ro, hãy kiểm tra pin xem có chứng nhận tiêu chuẩn CE và RoHS trên thiết bị hay không.

pin sac 2

Cần xác định việc sử dụng pin bên sạc ngoài (nhỏ và kín đáo) để dự phòng cho máy tính hay điện thoại của bạn hoặc pin dung lượng cao để sạc đồng thời cho máy tính bảng, máy ảnh, điện thoại thông minh cho một gia đình nhỏ khi đi nghỉ, đi chơi dã ngoại.

- Nếu pin dự phòng chỉ dùng cho điện thoại thông minh, chỉ cần thiết bị có một đầu ra dung lượng 1 ampe là đủ.

- Nếu bạn muốn sạc cho nhiều thiết bị, trong đó có máy tính bảng, cần phải lựa chọn một loại pin cung cấp dung lượng từ 2 hoặc 3 ampe cho sạc nhanh, không có nguy cơ quá nóng.

- Những loại pin có dung lượng cao thường có một số cổng USB để sạc cho nhiều thiết bị cùng một lúc thông qua cổng USB.

- Giải pháp thích hợp nhất với điều kiện là cung cấp đủ dung lượng cho thiết bị.

Công suất pin nội bộ máy thường được đo bằng mAh (milliampe- giờ) có thể thay đổi tùy theo thiết bị đầu cuối như 2800 mAh cho Galaxy S5, 1440 mAh cho iPhone 5 hoặc 8820 mAh cho iPad Air. Hãy nhớ rằng các chỉ số luôn luôn không giống nhau giữa các nhà sản xuất, giữa điện mAh và Wh (Watt-giờ) và tổn thất năng lượng do chuyển đổi điện áp, bạn nên lựa chọn pin sạc ngoài cung cấp dung lượng cao hơn dung lượng pin nội bộ của thiết bị mà bạn đang có.

Bạn nên mua pin sạc tại các đại lý chính hãng hoặc siêu thị điện máy, siêu thị điện tử để đảm bảo mua hàng chính hãng, hàng có xuất xứ rõ ràng và các chế độ bảo hành đầy đủ. Với mức chi phí dưới 200 nghìn đồng để mua một pin sạc cho máy tính hoặc điện thoại là không hợp lý và rất nhiều khả năng đây là hàng nhái của Trung Quốc mà bạn cần tránh xa nếu không muốn vừa tốn tiền vừa làm hỏng thiết bị của mình.

Tổng hợp

5/5 (4 bầu chọn)