Skip to content

Bình tĩnh trước tình huống mắc kẹt giấy của máy in

Lỗi bị mắc kẹt giấy của máy in xảy ra khá phổ biến, khi gặp tình huống này bạn hãy bình tĩnh xử lý sự cố theo hướng dẫn của chúng tôi.

Bình tĩnh trước tình huống mắc kẹt giấy của máy in

Bình tĩnh trước tình huống mắc kẹt giấy của máy in

Nguyên nhân của hiện tượng kẹt giấy khi in:

- Chất lượng giấy sử dụng để in không đảm bảo, giấy quá mỏng hoặc quá dày sẽ dễ bị kẹt trong quá trình in. Ngoài ra cũng không nên để lượng giấy quá nhiều trong khay giấy để tránh tình trạng bị kẹt máy in.

- Giấy bị ẩm vì lý do thời tiết hoặc bảo quản không tốt làm giấy bị nước ngấm vào bên trong nên khi in dễ bị kẹt trong máy in.

- Trục kéo giấy bị mòn: sau một thời gian sử dụng trục kéo giấy của máy in bị mòn nên không còn lấy giấy đúng một tờ nữa và khi in cuộn cùng lúc hai đến ba tờ làm nghẽn giấy trong khay cuộn của máy in.

- Rách bao film (bao lụa),bề mặt tiếp xúc với trang in không đều nên trang in bị lệch qua một bên là nguyên nhân dẫn đến kẹt giấy. Việc rách bao lụa có thể do khi in bạn dùng giấy có gắn gim bấm để in nên gim bấm đã làm xước và rách bao lụa của máy in dẫn đến tình trạng nghẽn giấy khi in.

Các bước khắc phục tạm thời:

Bình tĩnh trước tình huống mắc kẹt giấy của máy in

- Trước hết bạn cần tắt nguồn của máy in sau đó mở nắp máy in, ở mỗi loại máy in khác nhau có vị trí tháo lắp hộp mực khác nhau và được hướng dẫn cụ thể trong tài liệu đi kèm theo máy.

- Tùy theo phần giấy nhô ra, bạn dùng hai tay kéo nhẹ để rút ngược giấy đi vào hay rút tiếp tục theo chiều giấy đi ra. Thao tác nhẹ nhàng tránh làm rách giấy, không giật mạnh tay.

- Nếu bạn không thể kéo được giấy ra một cách nhẹ nhàng vì bị kẹt quá chặt thì bạn không nên cố gắng để tiếp tục kéo giấy ra vì có thể sẽ gây hỏng gẫy các bộ phận khác bên trong máy in. Và bạn nên gọi cho dịch vụ sửa chữa máy in nhờ nhân viên kỹ thuật lấy giúp. Để đảm bảo sự cố không xảy ra nữa hoặc giải quyết dứt điểm hiện tượng này không để tái diễn nhiều lần sẽ khiến máy in của bạn hoàn toàn hỏng, bạn nên gọi điện cho trung tâm sửa chữa hoặc bảo hành máy in có uy tín để được tư vấn, sửa chữa hoàn chỉnh.

Tổng hợp

5/5 (8 bầu chọn)