Skip to content

Các thủ thuật bảo trì máy tính

Máy tính Việt Hùng chia sẻ các thủ thuật bảo trì máy tính qua những bước đơn giản nhất. tính của bạn.

Nhưng bạn nên cập nhật phần mềm, cập nhật đăng ký phần mềm diệt vi rút của bạn, và kiểm tra phần mềm gián điệp. Đọc tiếp để tìm hiểu xem bạn có thể làm gì để giúp tăng cường bảo mật máy tính của bạn.

Bắt đầu công tác tự bảo trì máy tính

Đây là một vài thao tác bảo dưỡng cơ bản mà bạn có thể làm hôm nay để bắt đầu tăng cường bảo mật máy tính của bạn. Đảm bảo rằng bạn đưa những thao tác này vào phần bảo dưỡng liên tục.

  • Đăng nhập vào các thông báo qua thư điện tử về cập nhật phần mềm. Nhiều công ty phần mềm sẽ gửi cho bạn thư điện tử bất cứ khi nào có cập nhật phầm mềm. Điều này là đặc biệt quan trọng cho hệ điều hành của bạn (ví dụ, Microsoft Windows® hoặc Macintosh),chương trình diệt vi rút của bạn, và tường lửa của bạn.
  • Đăng ký phần mềm của bạn. Nếu bạn vẫn còn giữ mẫu đăng ký cho phần mềm hiện có, gửi chúng đi. Và nhớ đăng ký phần mềm mới trong tương lai. Đây là một cách khác để nhà sản xuất phần mềm thông báo cho bạn biết khi có các cập nhật mới.
  • Cài đặt cập nhật phần mềm ngay lập tức. Khi bạn nhận được thông báo cập nhật, tải cập nhật xuống ngay lập tức và cài đặt nó. (Xin nhớ, tải xuống và cài đặt là hai thao tác riêng biệt.)

Các thủ thuật bảo trì máy tính

bảo trì máy tính

Phát triển thói quen bảo trì máy tính liên tục

Bây giờ bạn đã hoàn thành một số công việc cơ bản, tới lúc để bắt đầu chuyển sang các thao tác bảo dưỡng lâu dài hơn. Đây là tất cả các thao tác mà bạn cần làm hôm nay (hoặc càng sớm càng tốt) để bắt đầu. Nhưng để có kết quả tốt nhất, đưa những thao tác này vào lịch bảo dưỡng định kỳ. Chúng tôi khuyên bạn đặt ra một thời gian trong mỗi tuần để giúp bảo vệ máy tính của bạn. Quảng cáo: Xem thêm dịch vụ bảo trì máy tính của maytinhviethung.com

  • Sao lưu các tệp của bạn

Sao lưu các tệp của bạn đơn giản có nghĩa là tạo ra một bản sao các tệp máy tính của bạn để bạn có thể sử dụng trong trường hợp mất các tệp gốc. (Rủi ro có thể xảy ra.) Để tìm hiều thêm, đọc các thủ thuật của chúng tôi để có thông tin về sao lưu.

  • Quét các tệp của bạn bằng phần mềm diệt vi rút được cập nhật

Sử dụng công cụ quét vi rút thường xuyên để tìm kiếm các vi rút và sâu máy tính tiềm tàng. Ngoài ra, xem hướng dẫn sử dụng của chương trình diệt vi rút của bạn để xem bạn có thể lập lịch tự động quét máy tính của bạn không. Để tìm hiều thêm, đọc các thủ thuật của chúng tôi để biết cách giảm nguy cơ vi rút.

  • Thay đổi mật khẩu của bạn.

Sử dụng cùng một mật khẩu tăng khả năng có người khác phát hiện ra nó. Thay đổi tất cả các mật khẩu thường xuyên (chúng tôi khuyên bạn nên làm hàng tháng) để giảm nguy cơ cho bạn. Ngoài ra, chọn mật khẩu một cách cẩn thận. Để tìm hiều thêm, đọc các thủ thuật của chúng tôi để biết cách tạo các mật khẩu mạnh hơn.

Lập lịch

Một trong những cách tốt nhất giúp bảo vệ máy tính của bạn là thực hiện bảo dưỡng thường xuyên. Để giúp bạn theo dõi, chúng tôi đề nghị lập một "cuộc hẹn" định kỳ với máy tính của bạn. Đối xử với nó giống như bạn làm với bất cứ cuộc hẹn nào khác. Ghi vào sổ ngày của bạn hoặc lịch trực tuyến, và nếu bạn không thể thực hiện được, lập lịch lại. Xin nhớ, bạn không chỉ giúp cải thiện máy tính của bạn mà còn giúp bảo vệ thông tin cá nhân của bạn.

5/5 (1 bầu chọn)