Skip to content

4 Lưu ý quan trọng khi đổ mực máy in Brother

Lưu ý những điều dưới đây chắc chắn việc đổ mực máy in Brother sẽ đảm bảo an toàn lại tiết kiệm nhất.

Do muc may in nói chung và đổ mực máy in Brother là một công đoạn hết sức quan trọng. Bởi nếu đổ không đảm bảo kỹ thuật thì có thể dẫn đến những sự cố với bản in như bản in mờ, kém chất lượng…Thậm chí còn không in được hoặc máy bị hư hỏng. Chính vì vậy, bài viết dưới Trung tâm đổ mực máy in Brother sẽ chỉ ra những lưu ý quan trọng khi nạp mực cho thiết bị để đảm bảo an toàn lại tiết kiệm chi phí nhất.

Chú ý khi đổ mực máy in Brother

Kiểm tra hộp mực

luu-y-khi-do-muc-may-in-brother-1

Thao tác này giúp người dùng có thể biết chính xác máy in còn mực hay hết để tiến hành đổ mực kịp thời. Thông thường, khi gần hết mực máy in Brother sẽ nhấp nháy đèn đỏ hoặc ngừng in.

Chọn mực in chính hãng, phù hợp

luu-y-khi-do-muc-may-in-brother

Đây là chú ý rất quan trọng trước khi đổ mực. Chỉ có loại mực chính hãng mới đảm bảo chất lượng in ấn đạt tiêu chuẩn. Để biết được mực mua có chất lượng không, người dùng có thể tham khảo bài viết Nhận biết mực in Brother chính hãng

Ngoài chính hãng, mực in còn phải đảm bảo phù hợp, tương thích với máy. Lựa chọn loại mực không phù hợp có thể khiến máy không hoạt động hoặc hỏng một số bộ phận liên quan. Để biết được loại mực nào thích hợp với máy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thiết bị của nhà sản xuất hoặc đọc kỹ thông tin trên hộp mực xem phù hợp với loại máy nào.

Vệ sinh hộp mực cũ trước khi đổ

luu-y-khi-do-muc-may-in-brother-2

Trước khi đổ mực mới, người dùng cần phải vệ sinh sạch sẽ hộp mực cũ bằng cách loại bỏ mực thừa để tránh trường hợp xảy ra pha trộn mực khiến chất lượng in ấn không đảm bảo.

Chạy thử máy sau khi đổ mực

luu-y-khi-do-muc-may-in-brother-3

Thao tác này giúp người dùng biết chính xác việc đổ mực có đảm bảo hay không để tìm phương án khắc phục kịp thời. Trường hợp, mực in đã chính hãng, thao tác nạp mực đúng kỹ thuật mà chất lượng in vẫn kém, bạn cần kiểm tra và liên hệ dịch vụ sửa máy in để được hỗ trợ.

4/5 (12 bầu chọn)