Menu
Đóng

Kế hoạch đào tạo miễn phí nghề sửa máy tính tại Đà Nẵng

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Đà nẵng tạo điều kiện dạy nghề sửa máy tính miễn phí cho những đối tượng lao động đặc biệt có hộ khẩu tại thành phố Đà nẵng.

Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông (DNICT) thuộc Sở TT&TT TP Đà Nẵng vừa tổ chức đào tạo khóa học sửa chữa máy vi tính cho các đối tượng trên.

Với thời gian đào tạo 5 tháng, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cũng như kỹ năng cơ bản về sửa chữa máy vi tính (lắp ráp, cài đặt và quản lý máy tính; chẩn đoán các lỗi thông thường trên máy tính; đồng thời được hướng dẫn trực tiếp sữa chữa trên thiết bị…), qua đó tạo điều kiện và kỹ năng hành nghề cho học viên. Kết thúc khóa học, học viên được trao bằng sơ cấp nghề Sửa chữa máy vi tính do Trung tâm DNICT cấp.

Theo ông Nguyễn Hữu Hải - Phó Giám đốc Trung tâm DNICT, đây là chương trình đào tạo với sự phối hợp giữa Sở TT&TT và Sở LĐTB-XH trong khuôn khổ thực hiện đề án của Chính phủ và kế hoạch của TP trong việc đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020. “Đây là khóa đào tạo đầu tiên dành cho nhóm đối tượng này, học viên hoàn toàn không phải đóng bất kỳ một khoản chi phí nào. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ mở thêm các khóa đào tạo khác như đồ họa, thiết kế web…những ngành nghề có nhiều cơ hội việc làm nhằm giúp các đối tượng hoàn cảnh khó khăn có điều kiện nuôi sống bản thân và giúp đỡ gia đình”, ông Nguyễn Hữu Hải chia sẻ.

Theo Baomoi.com