Skip to content

My Cloud- Ổ cứng đám mây 2TB giá 3,95 Triệu đồng

My Cloud là dòng ổ cứng đám mây mạng chứa 1 HDD 3.5 inch. Nó cho phép người dùng truy cập dữ liệu lưu trữ từ xa, miễn là có kết nối Internet.

WD Vietnam mới đây đã chính thức ra mắt dòng ổ cứng My Cloud - Đám mây dữ liệu cá nhân - cho người dùng Việt Nam. Đây là dòng ổ cứng mạng (NAS) chứa 1 HDD 3.5 inch, khi thiết lập và sử dụng thông qua một phần mềm quản lý (hỗ trợ Windows, Mac OS X, Linux, Android, iOS và các thiết bị UPnP, DLNA) sẽ cho phép người dùng truy cập tất cả dữ liệu lưu trữ bên trong từ xa, miễn là có kết nối internet.

WD My Cloud có 3 mức dung lượng là 2TB, 3TB và 4TB với giá bán lần lượt là 3,95 triệu đồng; 4,89 triệu đồng và 6,39 triệu đồng, bảo hành 2 năm 1 đổi 1. WD My Cloud vốn là một dòng ổ cứng mạng (NAS),nhưng được WD thiết kế để đơn giản hóa việc sử dụng cho người dùng, thông qua việc cung cấp phần mềm cho phép truy cập dữ liệu lưu trữ bên trong thông qua internet. Với ứng dụng này, người dùng sẽ dễ dàng quản lý hình ảnh, nhạc, phim cũng như file tài liệu trong ổ My Cloud, miễn là họ có kết nối internet. Lưu ý là tốc độ khi stream file dĩ nhiên sẽ phụ thuộc ở tốc độ internet mà người dùng đang sử dụng.

my-cloud-o-cung-dam-may-2tb-gia-3-9-5-trieu-dong-

Ổ cứng My Cloud có 1 cổng Ethernet Gigabit và 1 cổng USB 3.0, với cổng LAN 1Gbps này sẽ cho tốc độ truy xuất dữ liệu lên tới hơn 100MB/giây, vốn rất hữu dụng khi sử dụng trong mạng nội bộ gia đình. Cổng USB 3.0 của My Cloud không chỉ dùng để sao chép dữ liệu với máy tính, mà nó còn có chức năng hub, tức là cắm USB, máy ảnh KTS, điện thoại để chép trực tiếp dữ liệu từ thiết bị đó lên ổ cứng. Và đặc biệt hơn nữa là chức năng mở rộng, ví dụ chúng ta có thể cắm thêm 1 ổ cứng WD Elements 4TB vô cổng USB 3.0 của My Cloud để nâng dung lượng lưu trữ thêm 4TB.

my-cloud-o-cung-dam-may-2tb-gia-3-9-5-trieu-dong-2

Về các tiện ích đi kèm thì WD My Cloud được tích hợp các dịch vụ đám mây khác như Dropbox, Google Drive, OneDrive, do đó người dùng có thể tùy chọn sao lưu dữ liệu của mình lên các ứng dụng bên thứ 3 này, để đảm bảo an toàn cho dữ liệu thì phần mềm sẽ mã hóa chúng với bộ mã AES 128 bit. Một tiện ích nữa là nếu có 2 ổ WD My Cloud, chúng ta có thể thiết lập cho chúng tự động sao lưu dữ liệu với nhau, đề phòng trường hợp 1 trong 2 bị hư. WD My Cloud đã bắt đầu được bán ra trên cả nước, bảo hành 2 năm 1 đổi 1, kể cả trường hợp ổ cứng bên trong bị hư do rơi rớt vì lỗi của người sử dụng (không bảo hành dữ liệu bên trong). WD My Cloud 2TB: 3.950.000 đồng WD My Cloud 3TB: 4.890.000 đồng WD My Cloud 4TB: 6.390.000 đồng Theo tinhte

4/5 (1 bầu chọn)